CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NHÂN THÙY
Địa chỉ: Thôn Hòa Hội, Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định
Điện thoại: 0988 695 712
Gạo lứt và gạo trắng khác nhau ở mức độ trong quá trình xay xát, nếu gia tăng mức độ xay xát lên thì gạo lứt sẽ trở thành gạo trắng. Thành phần dinh dưỡng của loại gạo này gồm có: tinh bột, chất đạm, chất xơ, các nguyên tố vi lượng như magie, canxi, sắt, selen… và giàu vitamin như B1, B2, B3, B6,…
LƯU Ý:
– Cách nấu cơm gạo lứt cũng gần giống như gạo trắng, tuy nhiên khi nấu gạo lứt cần thời gian dài hơn.
– Gạo lứt chỉ có ích cho cơ thể nhưng với điều kiện là chọn gạo lứt sạch, không chứa tồn dư chất hóa học, chất bảo quản.
– Chỉ nên sử dụng gạo lứt từ 2 – 3 lần/ tuần, bởi dùng thường xuyên không mang nhiều lại lợi ích, thậm chí còn gây phản tác dụng.
– Không ngâm gạo lứt quá lâu và vò quá kĩ do sẽ làm mất đi một lượng lớn B1.
Reviews
There are no reviews yet.