Bún song thằn Lý Thị Hương

Làm từ Hạt Đậu Xanh nguyên chất 100%, Bún khô Song Thằn – Đặc sản làng An Thái – Bình Định không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh đặc biệt các bệnh Béo phì, Gout, Mỡ máu, Men Gan Cao hay Tiểu Đường. Rất tốt cho quá trình ăn kiêng không tinh bột. Theo Đông y, đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền nhiệt, ích khí lực, điều hòa ngũ tạng, giảm đau sưng. Trong đậu xanh có chứa 14% nước, 24,3% protein, 2,4$ lipid, 53,10% glucid, giàu acid amin cùng các chất vi lượng và vitamin A, B1, B2, PP, C. Lượng chất xơ hòa tan có trong đậu xanh giúp làm giảm sự hấp thu các chất béo thừa, nhất là cholesterol. Đồng thời nó giúp ổn định lượng đường máu sau bữa ăn nên tốt cho bệnh nhân đái tháo đường. Nhờ đó bệnh nhân kiểm soát được cân nặng, mỡ máu, đường máu giảm thiểu các biến chứng xảy ra.