CƠ SỞ NEM CHẢ NGỌC LIỄU
Địa chỉ: Thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định
Điện thoại: 0972 677 159
Nguyên liệu để làm nem được lựa chọn rất kỹ càng từ thịt nạc heo cỏ khoảng từ 6 đến 8 tháng tuổi. Thịt heo vừa mới được xẻ thịt xong, người thợ làm nem phải chế biến ngay, bởi lẽ nếu để quá lâu thì nem sẽ không có độ bóng, độ kết dính trong quá trình lên men.
Sau khi đã nêm nếm gia vị vừa ăn, thịt heo sẽ được bỏ vào cối đá quết thật nhuyễn, thịt được quết càng nhuyễn thì nem lúc ra lò sẽ càng dai ngon. Khâu nêm gia vị cũng không kém phần quan trọng, người nêm nếm nếu không vừa tay sẽ mất đi hương vị thanh ngọt tự nhiên của thịt.
Sau đó, cho vào nem một vài lát ớt, dăm miếng tỏi, gói kỹ bằng lá ổi non. Rồi bọc bằng lá chuối và đem đi ủ. Tùy vào thời điểm khác nhau sẽ có cách ủ khác nhau. Thông thường, mùa nóng sẽ phải ủ từ 6-8 tiếng, mùa lạnh kéo dài 18-24 tiếng.
Khi ăn, chỉ cần lột vỏ ra và thưởng thức, vị ngon ngọt của nem, vị dai dai của bì, vị cay nồng của tiêu, ớt cùng hương thơm của tỏi thái lát mỏng sẽ đọng lại trên đầu lưỡi.
Reviews
There are no reviews yet.